Trà là loại thức uống quen thuộc trong đời sống của gia đình Việt. Uống một hoặc hai cốc trà thảo mộc mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Trà bồ công anh
Bồ công anh chứa các thành phần hoạt tính sinh học với các đặc tính chống lại bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ lá bồ công anh và bột rễ cây sẽ làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở bệnh tiểu đường tuýp 2.
Trà xanh
Các công dụng của trà xanh đối với sức khỏe con người từ lâu đã được nghiên cứu. Trà xanh rất giàu chất polyphenol, đây là hoạt chất rất tốt trong việc giảm stress, hạ huyết áp, hạ cholesterol máu, giãn mạch và ngừa đông máu.
Uống trà xanh có thể giúp bạn giảm tổn thương tế bào, giảm viêm và giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Trà ô long
Trà ô long vốn nổi tiếng vì sự thơm ngon của nó nhưng một điều ít ai biết được rằng, mức độ caffeine có trong loại trà nổi tiếng này có khả năng giúp người bệnh tiểu đường giảm tối thiểu được lượng đường trong máu.
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc ngoài việc chứa chất chống viêm và chất chống ôxy hóa cao thì còn có chứa thêm các chất kích hoạt phản ứng của enzyme, từ đó có thể chống lại sự suy giảm chức năng trong cơ thể của người bệnh tiểu đường.
Khi uống trà hoa cúc thường xuyên, người bệnh có thể kiểm soát tốt lượng đường trong máu đồng thời ngăn ngừa tối đa được các biến chứng về mắt, về thận…
Trà nha đam
Nha đam từ lâu đã được sử dụng làm thuốc thảo dược để điều trị, ngăn ngừa nhiều căn bệnh.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nha đam có tác dụng cải thiện các dấu hiệu của bệnh tiểu đường túyp 2 và làm giảm mức đường huyết lúc đói ở những người có triệu chứng tiền tiểu đường.
Trà nghệ
Nghệ là một loại gia vị có các đặc tính như chống ôxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Trong đó, curcumin là thành phần hoạt chất chính có trong củ nghệ, được nghiên cứu về tính chất làm giảm lượng đường trong máu.
Bên cạnh đó, curcumin còn giúp giảm tổn thương tế bào, giảm mức độ của các hợp chất gây viêm và cải thiện chức năng của thận. Từ đó, giúp ngăn ngừa những biến chứng về bệnh tiểu đường.